Hơn 800 cán bộ, công nhân viên tham gia Lễ phát động tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Xem hình
Sáng 5/6/2017 tại sân Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lộc Ninh, UBND huyện Lộc Ninh phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Lễ phát động tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6, ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Lễ trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017.

Đến dự lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện cùng hơn 800 đoàn viên, thanh niên, công viên chức, học sinh trong toàn huyện tham dự.

Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, hoạt động nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên môi trường, góp phần không ngừng cải thiện môi trường sống ngày càng trong sạch hơn.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài, trong những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều công trình cấp nước tập trung nông thôn, giếng nước sạch cho hộ gia đình, hỗ trợ người dân nguồn nước tưới và nước sinh hoạt kịp thời trong mùa hạn, công trình xử lý chất thải chăn nuôi... Hiện nay tỷ lệ dân trong toàn tỉnh có 42,19% dân số được sử dụng nước sạch, 78,83% dân số có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã tiến hành diễu hành dọc đường Quốc lộ 13 tại khu trung tâm huyện xuất phát từ cổng Nhà Văn hóa huyện với lộ trình gần 3km. Nhằm hưởng ứng lễ trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, theo kế hoạch sẽ trồng 61.150 cây trong toàn tỉnh, trong đó huyện Lộc Ninh trồng 10.236 cây.
Lệ Thủy- LT

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...