Bình Phước: 5 năm phối hợp giữa lực lượng Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan

Xem hình
Sáng 14-7-2017 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp.

Bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước; Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; lãnh đạo các sở ngành của tỉnh về dự hội nghị. Đại tá Bùi Minh Soái, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BĐBP tỉnh và ông Trương Ngọc Lượng, phó cục trưởng cục hải quan tỉnh Bình Phước đồng chủ trì hội nghị.

Bình Phước là tỉnh có đường biên giới dài 260,433km, với 4 cặp cửa khẩu và 01 lối mở, trong đó có 1 cặp cửa khẩu quốc tế, 02 cặp cửa khẩu chính, 1 cặp cửa khẩu phụ và 1 cặp lối mở. Thực hiện quy chế đã ký kết, thời gian qua các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên các cặp cửa khẩu đã phối hợp kịp thời trao đổi những thông tin, tình hình có liên quan đến các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hoạt động của các loại tội phạm. Tổ chức kiểm tra, kiểm soát xuất - nhập cảnh, xuất - nhập khẩu cũng như phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn các hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép trên khu vực biên giới. Qua đó tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý con người, hàng hóa qua lại khu vực cửa khẩu; giải quyết kịp thời những vấn đề trên khu vực biên giới không để bị động, bất ngờ. Từ năm 2013 đến nay, hai bên đã phối hợp làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát, giám sát lưu lượng người, hàng hóa, phương tiện qua cửa khẩu với 704,943 lượt người xuất cảnh, 708,573 lượt người nhập cảnh; tỷ trọng hàng hóa xuất - nhập khẩu hàng năm đều tăng. Đặc biệt trong công tác phối hợp  đấu tranh phòng, chống buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, 5 năm qua hai lực lượng đã phối hợp bắt giữ và xử lý 8 vụ vận chuyển gỗ, tiền tệ, hàng hóa đã qua sử dụng và mua bán, vận chuyển ma túy đá.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Tuệ HiềnPhó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnhđã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp của 2 lực lượng Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị hai đơn vị chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình trên khu vực biên giới, những hoạt động có liên quan đến công tác xuất – nhập cảnh, xuất – nhập khẩu và các loại tội phạm. Đồng thời hai đơn vị cũng cần vận dụng, cụ thể hóa những giải pháp để phù hợp với từng ngành, từng thời điểm. Xác định những hạn chế trong công tác phối hợp để tìm ra giải pháp tốt nhất, thực hiện quy chế phối hợp ngày một tốt hơn.

Dịp này hai lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục hải quan tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện quy chế  phối hợp giữ Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan giai đoạn 2013 -2017./.

Đại tá Nguyễn Văn Phương, Chính ủy BĐBP tỉnh trao giấy khen của Bộ chỉ huy cho các cá nhân lực lượng Hải quan tỉnh Bình PhướcHồng Ánh-BCHBĐ

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...