Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà tưởng niệm xã Lộc Hệp

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2017),

Ngày 25/7/2017, tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Quân dân y và Thương bệnh binh ở ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp - huyện Lộc Ninh, Ban Liên lạc truyền thống Quân y - miền Đông Nam bộ (B2) tổ chức họp mặt truyền thống. Dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo Binh đoàn 11 Tổng cục Hậu cần, lãnh đạo Học viện Quân y, các đồng chí trong Hội CCB TP. Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc truyền thống Quân y - miền Đông Nam bộ, lãnh đạo xã Lộc Hiệp cùng đông đảo nhân dân xã Lộc Hiệp, Lộc Quang, Lộc Hòa và Lộc Phú đã về dự lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống và dâng hương tưởng niệm hơn 9.000 liệt sỹ quân dân y miền Đông Nam bộ tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Miền B2. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại chiến trường B2 đã có 34 Bệnh viện Quân y và 13 đội điều trị Quân y cơ động, 4 Bệnh viện dân y Miền thuộc Cục hậu cần Miền B2 ngày đêm bám sát chiến trường phục vụ các lực lượng vũ trang quân giải phóng. Song do tính chất ác liệc của cuộc chiến đã có nhiều thương, bệnh binh hy sinh trong khi điều trị và nhiều cán bộ, nhân viên quân y và dân y biệt phái đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đến nay, hơn 9.000 liệt sĩ, trong đó còn hơn 500 liệt sĩ là cán bộ, nhân viên quân y, dân y còn nằm lại ở các căn cứ bệnh viện và đội điều trị quân y Miền năm xưa, hài cốt chưa quy tập được.

Đây là hoạt động thường niên, được Ban Liên lạc Truyền thống Quân y - miền Đông Nam bộ tổ chức vào dịp 27/7, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên chiến trường này./.Thu Trang - Đài TT-TH

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...