Các xã Lộc Tấn, Lộc Phú và Lộc Thái tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày 25/07/2017, UBND các xã Lộc Tấn, Lộc Phú và Lộc Thái tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

            Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các bậc cha anh đã cống hiến tính mạng, một phần thân thể và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và Đảng bộ, nhân dân các xã trên địa bàn huyện nói riêng trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã Lộc Tấn, Lộc Phú và Lộc Thái đã thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng và một lần cho đối tượng chính sách; cấp thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách; trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Dịp này, UBND huyện Lộc Ninh đã trao giấy công nhận “Gia đình cách mạng gương mẫu” cho 20 gia đình, “Người công dân kiểu mẫu” cho  37 cá nhân. UBND các xã trao tặng 123 phần quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với tổng số tiền hơn 27 triệu đồng./.T.Trang - Đ.Chuẩn - Đài T

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...