Huyện Lộc Ninh tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói”

Xem hình
Ngày 28/7/2017, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói”. 160 em thiếu nhi đại diện cho trên 16.000 thiếu nhi trong toàn huyện đã tham gia diễn đàn.

Chủ đề của diễn dàn năm 2017 là “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tại diễn đàn, các em được hướng dẫn chia thành các nhóm để thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến: tình trạng bạo lực ở trẻ em trong lao động, học đường, gia đình; tình trạng buôn bán, bắt cóc trẻ em hiện nay; tai nạn thương tích, đuối nước; quyền của trẻ em, cách giao tiếp ứng xử của thiếu nhi;... Theo đó, mỗi nhóm tổ chức thảo luận trực tiếp giữa thành viên trong nhóm với sự hướng dẫn của các giáo viên, các anh, chị đoàn viên thanh niên, các nhóm đã nêu bật được chủ đề nội dung mà ban tổ chức đưa ra. Sau khi kết thúc nội dung thảo luận, từng nhóm cử người đại diện lên thuyết trình về chủ đề của nhóm, đồng thời đưa ra những thông điệp ý nghĩa. Tại diễn đàn lần này đã có trên 10 ý kiến gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các ngành liên quan và các vấn đề các em quan tâm được cô chú lãnh đạo huyện trả lời thỏa đáng.

Diễn đàn “Điều em muốn nói” năm 2017 được huyện Lộc Ninh tổ chức nhằm giúp cho các em có thể nói lên những nguyện vọng, mong ước của mình đến các cấp ngành của huyện cũng như của toàn xã hội. Qua diễn đàn, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại hướng tới phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và được phát triển toàn diện./.
Thu Trang - Đài TT-TH

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...