Lễ đón nhận bằng công nhận xã Lộc Tấn đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 31/01/2019 17:19 1.584 0
Chiều ngày 24/01/2019, UBND xã Lộc Tấn tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ có ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; đại diện Ban điều phối nông thôn mới tỉnh Bình Phước; lãnh đạo các Phòng, Ban ngành của hyện Lộc Ninh; cùng toàn thể cán bộ và đại diện nhân dân xã Lộc Tấn.
Lễ đón nhận bằng công nhận xã Lộc Tấn đạt chuẩn nông thôn mới
    Ngay sau khi được huyện Lộc Ninh chọn là xã để thực hiện về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2018, toàn bộ hệ thống chính trị xã Lộc Tấn xác định đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, cần sự đoàn kết, chung sức của toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã. Sau 3 năm thực hiện, đến nay xã Lộc Tấn đã đạt 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt từ 11 đến 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm. Hệ thống chính trị thường xuyên được kiện toàn, năng lực, hiệu lực, hiệu quả làm việc được nâng cao. Thực hiện đề án xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Lộc Tấn đã xây dựng hơn 53km đường bê tông, cứng hóa các tuyến giao thông nông thôn (trong đó các lực lượng vũ trang tỉnh hỗ trợ thực hiện trên 16km); cơ sở vật chất ngành giáo dục, y tế, điện lưới được đầu tư nâng cấp đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, việc giảng dạy, học tập và chăm sóc sức khỏe của người dân; lĩnh vực an ninh quốc phòng được giữ vững...

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Lộc Tấn. Dịp này nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới được UBND tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh, xã Lộc Tấn khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT