Lộc Ninh triển khai cấp chứng thư số công cộng

Chủ nhật - 10/03/2024 17:32 158 0
Ngày 06/3/2024, UBND huyện Lộc Ninh ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND triển khai cấp chứng thư số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2024. Thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 31/12/2024.
Lộc Ninh triển khai cấp chứng thư số công cộng
    Việc triển khai cấp chứng thư số nhằm tăng cường ứng dụng chữ ký số, nâng cao số lượng người dân trên địa bàn huyện ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ khác trên môi trường mạng.

Trong Kế hoạch này, UBND huyện Lộc Ninh phấn đấu: Năm 2024, 100% cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được cấp chứng thư số công cộng. 50% trở lên người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng, hướng dẫn sử dụng ký số khi nộp hồ sơ trực tuyến. Đảm bảo từ 50% học sinh THPT từ lớp 11 trở lên trên địa bàn huyện được cấp chứng thư số. Phấn đấu năm 2024 cấp khoảng 5.700 chứng thư số công cộng.

Theo đó, việc triển khai sẽ tập trung vào đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cấp chứng thư số công cộng, phổ biến về cấp chứng thư số công cộng đến mọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên, phụ nữ, người lao động; tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (đài, hệ thống thông tin cơ sở, trang thông tin điện tử, Zalo, Facebook), tại nơi tiếp nhận và trả kết quả… Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng chứng thư số công cộng cho Tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn lại người dân.

Kinh phí cấp chứng thư số công cộng là miễn phí đối với các giao dịch thực hiện giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến và miễn phí 01 năm đối với giao dịch khác kể từ ngày cấp./.

Tác giả bài viết: Theo binhphuoc.gov.vn