Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome

Thứ hai - 11/11/2019 13:23 931 0
Ngày 07/11/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ban hành Công văn số 909/STTTT-BCVTCNTT về việc “Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome”. Văn bản này được gửi đến các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đoàn thể tỉnh.
    Công văn này được ban hành trên cơ sở thực hiện Công văn số 1038/CATTT-NCSC ngày 04/11/2019 của Cục An toàn thông tin về việc Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm tra nâng cấp trình duyệt Chrome theo hướng dẫn tại Công văn số 1038/CATTT-NCSC ngày 04/11/2019 của Cục An toàn thông tin. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.390 4.87. Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Do vậy, tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang này. Người dùng truy cập các trang web này thì máy tính, thiết bị của người dùng sẽ bị tấn công, cài cắm mã độc.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương kiểm tra hệ thống máy tính của cơ quan, cập nhật bản vá Chrome mới nhất theo yêu cầu của Cục An toàn thông tin.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tra cứu, áp dụng, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử huyện xin đăng tải, giới thiệu hai văn bản trên. Cụ thể:

1/ Công văn số 909/STTTT-BCVTCNTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh về việc “Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome”.

2/ Công văn số 1038/CATTT-NCSC ngày 04/11/2019 của Cục An toàn thông tin về việc “Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome”.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan.
   Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP