Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước hướng dẫn thanh toán online trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh

Thứ hai - 01/06/2020 21:11 5.007 0
Ngày 25/5/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước ban hành Công văn số 521/STTTT-BCVTCNTT về việc “Thanh toán online trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh”. Văn bản này được gửi đến Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
   Theo đó, căn cứ Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về việc Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia năm 2020; Công văn số 1255/UBND-KSTTHC ngày 29/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban nhân dân cấp xã phối hợp khẩn trương thực hiện tiếp nhận giải quyết hồ sơ dịch vụ công điện tử thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua các dịch vụ chấp nhận thẻ.

Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của cơ quan, đơn vị để thanh toán Dịch vụ công để phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm tích hợp lên hệ thống.

Sở cũng thông báo các dịch vụ cung ứng trung gian thanh toán không dùng tiền mặt gồm: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ Thu hộ, Chi hộ; Dịch vụ Ví điện tử; Tài khoản ngân hàng. Các hình thức thanh toán gồm: Thanh toán qua tài khoản ngân hàng trong nước; Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế: Visa, Master, JCB, American Express; Thanh toán bằng ví điện tử VNPT Pay, Viettel Pay./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP