Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước

Thứ bảy - 21/09/2019 09:36 1.075 0
Ngày 16/9/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 721/STTTT-BCVTCNTT về việc Triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước. Văn bản này được gửi đến các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
Theo đó, căn cứ Quyết định số 1017/QĐ-TTg ngày 14/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giám sát an toàn thông tin mạng đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Công văn số 2973/BTTTT-CATTT ngày 04/9/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước; Công văn số 2596/UBND-KGVX ngày 11/9/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc Triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước; nhằm hướng dẫn cơ quan, tổ chức triển khai phương án giám sát an toàn thông tin; thiết lập, quản lí, vận hành hệ thống giám sát an toàn hệ thống thông tin; thuê dịch vụ giám sát an toàn thông tin và hướng dẫn kết nối, chia sẻ thông tin giám sát với hệ thống kĩ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông gửi đến các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tài liệu “Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước”.

Bản mềm tài liệu hướng dẫn được đăng tải trên trang website của Sở Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ: https://binhphuoc.gov.vn/stttt/chinh-quyen-dien-tu/tai-lieu-huong-dan-293.html tại mục “Chính quyền điện tử”.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện nghiên cứu, tham khảo, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Lộc Ninh xin đăng tải, giới thiệu các văn bản trên. Cụ thể:

1/ Quyết định số 1017/QĐ-TTg ngày 14/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giám sát an toàn thông tin mạng đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử đến năm 2020, định hướng đến 2025;

2/ Công văn số 2973/BTTTT-CATTT ngày 04/9/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước;

3/ Công văn số 2596/UBND-KGVX ngày 11/9/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước;

4/ Công văn số 721/STTTT-BCVTCNTT ngày 16/9/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh về việc Triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

5/ Tài liệu “Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước”.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP