Huyện Lộc Ninh khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Thứ năm - 08/06/2017 15:13 1.556 0

Ngày 05/06/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Tham gia lớp tập huấn có gần 150 học viên là Bí thư chi bộ, uỷ viên UBKT Đảng uỷ cơ sở, các đồng chí phụ trách kiểm tra của các chi bộ thuộc Đảng bộ huyện và Đảng bộ Công ty cao su Lộc Ninh. Lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 05/06 đến ngày 07/06/2017). Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Phước truyền đạt 06 nội dung chính về: công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng; thẩm tra xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; công tác kiểm tra Đảng viên và tổ chức Đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật Đảng và cách thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; cách giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm tra trong toàn đảng bộ, làm cho công tác kiểm tra, giám sát đi vào nề nếp, hoạt động đạt kết quả cao. Góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng thời, giúp các học viên nắm vững những nội dung cơ bản của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để vận dụng thực hiện tốt tại đơn vị mình./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH