Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi lần V năm 2018-2019

Thứ tư - 03/01/2018 22:12 1.681 0
Căn cứ Quyết định số 165/2006/QĐ-TTg ngày 14/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc;
Trao giải cho các thí sinh tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Lộc Ninh lần II
   Căn cứ Quyết định số 3299/QĐ-UBND ngày 19/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc Thành lập Ban Tổ chức, Ban Thư ký Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần V, năm 2018-2019, ngày 25/12/2017, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban Tổ chức đã ký ban hành Kế hoạch số 283/KH.HTSTKT ngày 25/12/2017 về việc Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần V, năm 2018-2019.

Theo Kế hoạch, Lễ phát động Hội thi cấp tỉnh lần V sẽ được tổ chức trong tháng 1/2018, cấp huyện trong Quý I/2018. Hội thi sẽ được tuyên truyền trên Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Bình Phước, Tạp chí Khoa học và Thời đại, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi tại các xã, phường, thị trấn và trên Cổng, Trang thông tin điện tử tỉnh, huyện, thị xã.

Ban Tổ chức Hội thi các huyện, thị xã có trách nhiệm nhận hồ sơ dự thi, thành lập Hội đồng Giám khảo, tổ chức chấm giải và tuyển chọn nộp hồ sơ về Ban Tổ chức cấp tỉnh trước ngày 31/5/2019. Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh thành lập Hội đồng Giám khảo gồm các nhà khoa học, các chuyên gia đang công tác tại các viện nghiên cứu, trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn một số sở, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh, tổ chức chấm chung khảo từ ngày 01/7 đến ngày 30/7/2019.

Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm các sản phẩm, mô hình, giải pháp tiêu biểu Hội thi lần V, phát động Hội thi lần VI vào tháng 12/2019 và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Phước.

Ban Tổ chức cũng quy định cụ thể việc xét chọn sản phẩm, mô hình, giải pháp tiêu biểu, đạt giải cao tại Hội thi cấp tỉnh lần V và tổ chức Đoàn tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Theo đó, nếu các sản phẩm, mô hình, giải pháp do Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh gửi tham dự Hội thi toàn quốc đạt giải, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Đoàn đi dự Lễ trao giải toàn quốc từ nguồn kinh phí được phân bổ cho Hội thi. Đối với Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện, nếu có thí sinh đạt giải toàn quốc được cử 01 cán bộ tham gia Đoàn đi dự Lễ trao giải, kinh phí do Ban Tổ chức Hội thi tỉnh chi từ nguồn kinh phí được phân bổ cho Hội thi.

Kế hoạch này cũng quy định cụ thể kinh phí cho Hội thi cấp tỉnh từ nguồn sự nghiệp khoa học công nghệ hàng năm; cấp huyện từ nguồn sự nghiệp khoa học công nghệ và nguồn ngân sách Nhà nước theo phân cấp. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã có trách nhiệm giải quyết kinh phí bảo đảm cho Hội thi triển khai thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi tỉnh và các huyện, thị xã có thể vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân để tăng thêm mức giải thưởng và một số hoạt động khác của Hội thi. Kế hoạch cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành thành viên Ban Tổ chức Hội thi làm căn cứ thực hiện./.
Chấm vòng sơ khảo tại Hội thi của huyện Lộc Ninh

Thí sinh của Điện Lực Lộc Ninh thuyết trình sản phẩm của minh

Chọn mô hình, giải pháp, sản phẩm tham gia Hội thi cấp tỉnh lần III

Và những kết quả đạt được