Huyện Lộc Ninh khởi động Chương trình “Những chuyến xe nghĩa tình”

Thứ tư - 22/04/2020 21:01 1.821 0
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 51/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện ngày 14/4/2020 về việc Vận động hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, trên cơ sở các nguồn lực đã huy động được; được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, ngày 17/4/2020, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh ban hành Công văn số 303/UBND-KGVX về việc Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 14/4/2020.
Huyện Lộc Ninh khởi động Chương trình “Những chuyến xe nghĩa tình”

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các phòng, ban, hội, đoàn thể liên quan tổ chức đợt 1 Chương trình “Những chuyến xe nghĩa tình” để trao tặng quà cho các đối tượng theo Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 14/4/2020.

Chương trình đầu tiên sẽ được tổ chức vào sáng thứ Ba, ngày 21/4/2020, trao tặng 200 phần quà cho người dân hai xã Lộc Khánh và Lộc Thiện (gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm).

Thành phần đại biểu tham dự Chương trình tại mỗi xã được dự kiến gọn nhẹ, gồm Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các phòng, ban, hội, đoàn thể liên quan; Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã cùng các đối tượng theo danh sách đã gửi về huyện.

Để có được Chương trình này, vừa qua, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Lê Trường Sơn đã kí Thư ngỏ gửi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia, đồng hành cùng với Chương trình.

Ngay khi Thư ngỏ được đăng tải trên mạng xã hội facebook, zalo, đã có một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm gửi quà và đăng kí gửi quà đến cho Ban Tổ chức Chương trình: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tiếp nhận được hơn 15 tấn gạo, hơn 500 thùng mì tôm, hơn 2000 khẩu trang và một số nhu yếu phẩm khác; bà Nguyễn Thị Vang - thị trấn Lộc Ninh và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang – Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu vận động, ủng hộ 100 thùng mì tôm, 1500 khẩu trang và 01 tấn gạo tổng trị giá 22.200.000 đồng; Sư cô Thích Nữ Huệ Bảo - Trụ trì chùa Quang Minh - xã Lộc Thạnh ủng hộ 500kg gạo trị giá 6.000.000 đồng.
Không chỉ ủng hộ quà, Ban Chỉ đạo huyện còn đón nhận những đóng góp khác rất ý nghĩa và cần thiết: bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Thuận Hải – thị trấn Lộc Ninh đăng kí tài trợ phương tiện là hai chiếc xe tải nhỏ của gia đình để giúp huyện vận chuyển quà đến với các xã; Nhà xe Thanh Yến – Lộc Ninh đăng kí tài trợ phương tiện xe tải để giúp huyện vận chuyển quà đến với các xã.

Huyện sẽ tiếp tục triển khai Chương trình với các đợt tiếp theo lần lượt đến các xã, thị trấn trong huyện.

Tin tưởng rằng với sự khởi động lần này, huyện sẽ đón nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để giúp cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vượt qua, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đây cũng là hoạt động của huyện nhằm góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19, để đất nước mau chóng trở lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc thường ngày./.

image001 190

image002 20
 Công bố công dân hoàn thành thời gian cách li tập trung ngày 19/4/2020
image003 107
Ban Chỉ đạo huyện tiếp nhận quà từ Hội LHPN phường Tiến Thành,
thị xã Đồng Xoài

image004 15
6000 quả trứng của Công ty CP chi nhánh Bình Phước

image005 74
Rau củ quả của xã Lộc Thịnh tặng Khu cách li

image006 11
 Tấm lòng của một người dân xã Lộc Thái
image007 62
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động, ủng hộ quà cho huyện Lộc Ninh

image008 9
 Ban Chỉ đạo huyện tiếp nhận quà từ Hội Nông dân tỉnh
image009 44
Rau, củ quả do các nhà hảo tâm vận động, ủng hộ

image010 6
Bánh bông lan do chị Tâm - Tiệm Bánh kem Thiên Ân tặng Khu cách li

image011 38
San sẻ bớt quà nhận được từ Hội Nông dân tỉnh cho Khu cách li tập trung ở Đại đội Công binh 34, xã Lộc Tấn (dành cho 50 cán bộ, chiến sĩ Đội K72).

Tác giả bài viết: Họa My - VP