Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 15/04/2020 07:02 2.247 0
Ngày 09/4/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước ban hành Thông báo số 906/TB-SGDĐT về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
   Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 13/4 đến hết ngày 18/4/2020 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở yêu cầu trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên và vận động phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tích cực thực hiện việc khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Công văn số 741/SGDĐT-GDTrH ngày 24/3/2020 của Sở.

Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, các văn bản hướng dẫn, khuyến cáo của các cấp, các ngành và của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học cho học sinh theo Công văn số 652/SGDĐT-GDTrH  ngày 17/3/2020 của Sở về việc triển khai các hình thức dạy học trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị triển khai, hướng dẫn cán bộ quản lí, giáo viên thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020 theo các Công văn của Sở đã ban hành.

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học thêm, dạy thêm trong và ngoài nhà trường. Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với cán bộ, giáo viên của đơn vị mình. Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm./.

* Ngày 02/3, ngày 03/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 506/SGDĐT-GDTrH, 526/SGDĐT-GDTrH về việc “Không tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra”. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tình trạng một số cá nhân, tổ chức chưa thực hiện nghiêm nội dung trên.

* Ngày 11/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục ban hành Công văn số 602/SGDĐT-GDTrH về việc “Nghiêm túc thực hiện không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra”.

Tác giả bài viết: Họa My - VP