Về việc đăng tải các văn bản có liên quan đến chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích, du lịch

Thứ tư - 05/02/2020 16:56 980 0
Ngày 04/02/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền kí ban hành Công văn khẩn số 213/UBND-KGVX về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích, du lịch”. Văn bản này được gửi đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Về việc đăng tải các văn bản có liên quan đến chỉ đạo phòng, chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích, du lịch
    Theo đó, thực hiện ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01/2020 về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”; Công văn số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01/2020 về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích”; Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31/01/2020 về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại ba văn bản nêu trên. Trường hợp có nội dung vượt quá thẩm quyền, kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện được biết, tìm hiểu, nắm bắt tốt hơn, phối hợp tuyên truyền, cùng chung tay ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan, phát tán trên địa bàn huyện, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện xin đăng tải, giới thiệu các văn bản có liên quan như sau:

1/ Công văn khẩn số 213/UBND-KGVX ngày 04/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích, du lịch”;

2/ Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra;

3/ Công văn số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích;

4/ Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích”.

* Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31/01/2020 nêu rõ:“Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch điện Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo:

1. Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
   2. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội; giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

3. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội.

5. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích”./.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan.
  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP