UBND huyện Lộc Ninh

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Điền sau kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh, huyện khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 01/8/2019, tại Hội trường UBND xã Lộc Điền, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm bà Trần Thị Ánh Tuyết-UVBTV Tỉnh uỷ-Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh, cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh gồm: Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UVBTV Huyện uỷ-Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Văn Quyết-HUV-Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và bà Phạm Thị Ngọc-Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lộc Điền. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các ông (bà) là lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã.
     Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, huyện khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, có 06 lượt ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện xoay quanh các vấn đề như: tuyến đường giao thông tại khu vực Măng Rô, ấp 7 xuống cấp gây khó khăn cho người tham gia giao thông đề nghị cần được sửa chữa; tình trạng trang trại chăn nuôi heo ở ấp 9 xả thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống người dân; đề nghị chính quyền hỗ trợ kinh phí để làm đường giao thông nông thôn tại tổ 4, ấp 1; đề nghị hoàn thiện các hồ sơ pháp lý có liên quan để sớm đưa chợ Lộc Điền vào hoạt động ổn định; việc chăm sóc, khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế đã được các cấp, các ngành quan tâm, tuy nhiên cần chú trọng trong công tác quản lý, in ấn thẻ BHYT, hạn chế sai sót gây khó khăn phiền hà cho người dân; hồ sơ liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng cấp sổ đỏ cho người dân…

Sau khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã đã giải trình, trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đúng theo phạm vi thẩm quyền chức năng. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Lộc Điền