UBND huyện Lộc Ninh

Huyện Lộc Ninh: Họp, thảo luận và thống nhất để thành lập Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026

Theo Lịch làm việc tuần thứ Ba của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, sáng ngày 18/01/2021, tại Hội trường B - Ủy ban Nhân dân huyện đã diễn ra cuộc họp giữa Ủy ban Nhân dân huyện với Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện để bàn bạc, thảo luận và thống nhất để thành lập Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026.
    Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Thường trực Hội đồng Nhân dân; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và lãnh đạo Phòng Nội vụ, Lao động -Thương binh và Xã hội huyện.

Tại cuộc họp, qua nghiên cứu Tờ trình của Trưởng Phòng Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, dự thảo Quyết định thành lập Ủy ban Bầu cử, các thành phần dự họp đã thảo luận, bàn bạc, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo cũng như một số nhiệm vụ trước mắt trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Chủ trì giao cơ quan Thường trực (Phòng Nội vụ, Lao động -Thương binh và Xã hội) tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo, điều chỉnh một số nội dung, thành phần cho phù hợp để trình, đề nghị phê duyệt đảm bảo đúng quy định của Luật trong công tác bầu cử./.

* Tại Khoản 2, Điều 22 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (Luật số 85/2015/QH13 ngày 25/6/2015) quy định cụ thể việc thành lập, cơ cấu, thành phần của Ủy ban bầu cử:“Chậm nhất là 105 ngày trước ngày bầu cử, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã sau khi thống nhất với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp quyết định thành, lập Ủy ban bầu cử ở huyện, quận, thị xã, thành, phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành, phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban bầu cử ở huyện), Ủy ban bầu cử ở xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban bầu cử ở xã) để tổ chức bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã tương ứng”.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ