BĐBP Bình Phước: Tôn vinh điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác Hồ dạy

Thứ năm - 30/05/2019 22:47 6.043 0
Ngày 24/5/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiến tiến 05 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống, hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2014 – 2019. Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc
      Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã quán triệt nghiêm túc và cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp mình sát với tình hình thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, các tổ chức quần chúng.  Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Qua 5 năm triển khai, cuộc vận động đã lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, trở thành nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng không ngừng rèn luyện, phấn đấu vượt mọi khó khăn, gian khổ, cống hiến công sức, trí tuệ, tài năng, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới. 100% cán bộ, chiến sĩ đã nhận thức sâu sắc các nội dung được giáo dục tuyên truyền, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc trong tình hình mới. Nổi bật là các mô hình, các phong trào tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố cơ sở chính trị, quốc phòng, an ninh ở địa bàn đóng quân. Đơn cử như Phong trào “Bò giống cho người nghèo”, “BĐBP xây dựng nông thôn mới”, “Hũ gạo tình thương”, “Nâng bước em tới trường”…. Ngoài ra cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh cũng tích cực, chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thi đua cao điểm chào mừng 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP