Bộ đội Biên phòng Bình Phước: Phát động đợt thi đua Làm theo lời Bác -Thi đua giành 3 điểm nhất”

Thứ sáu - 04/05/2018 16:17 3.494 0
Ngày 27 táng 04 năm 2018, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) với chủ đề “Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 điểm nhất”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy chứng kiến cụm trưởng các cụm thi đua ký kết giao ước thi đua “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”
    Đợt thi đua tập trung vào 3 nội dung: Thứ nhất, nhận thức, tư tưởng tốt nhất: Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; 100% cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nội dung thứ hai là thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất: Tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Đối với các Đồn Biên phòng: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo trong mọi tình huống luôn sẵn sàng về lực lượng, vũ khí trang bị, phương án chiến đấu; tiến hành đồng bộ và nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình hoạt động trên tuyến biên giới. Kịp thời phát hiện, xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ; quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Tích cực, chủ động tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt hiệu quả cao. Làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu.

image003
                         Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BĐBP tỉnh Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017

Nội dung thứ ba là xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và tổ chức các hoạt động có hiệu quả cao nhất. Tăng cường công tác quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng, rèn luyện kỷ luật của cán bộ chiến sĩ; Quán triệt, chấp hành và thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước, Điều lệnh, kỷ luật của Quân đội, các quy định về đảm bảo an toàn, nhất là an toàn trong huấn luyện, diễn tập, lao động và tham gia giao thông; Tham gia có hiệu quả các cuộc vận động như: “Xây dựng môi trường văn hóa, tốt đẹp, lành mạnh, phong phú” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương như: thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” trong Bộ đội Biên phòng tỉnh. Thường xuyên chăm lo thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và chính sách hậu phương Quân đội; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn, cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 03 tập thể và 06 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BĐBP