Bộ phận giúp việc Chỉ thị số 03-CT/HU - Huyện ủy Lộc Ninh triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị trên địa bàn huyện năm 2015

Thứ sáu - 02/10/2015 09:13 8.146 0
Thực hiện Kế hoạch số 96-KH/HU ngày 29/12/2014 của Huyện ủy Lộc Ninh “Tổ chức học tập chuyên đề năm 2015 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; thực hiện chương trình công tác năm 2015 của Bộ phận giúp việc Chỉ thị số 03-CT/HU- Huyện ủy,
Ngày 14/9/2015 vừa qua, Bộ phận giúp việc đã ban hành Kế hoạch số 01-KH/BPGV về kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với các cấp ủy đảng trong huyện. Việc triển khai thực hiện kế hoạch này nhằm xác định rõ vai trò của các cấp ủy đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015; đánh giá sự chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong công tác, học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó phát huy kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức cơ sở đảng, nhân rộng, khuyến khích các cá nhân nêu gương, học tập và làm theo tấm gương của Bác, khắc phục những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra biện pháp, giải pháp trong công tác lãnh đạo, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo kế hoạch này, Bộ phận giúp việc thành lập đoàn kiểm tra, sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp 05 đơn vị gồm: Đảng ủy Quân sự huyện, Đảng ủy ba xã Lộc An, Lộc Quang, Lộc Thành và Chi bộ trường Trung học phổ thông Lộc Hiệp trong thời gian 03 ngày, từ ngày 22/9 đến hết ngày 24/9/2015. Về nội dung kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương của từng cán bộ, đảng viên; công tác triển khai học tập chuyên đề năm 2015 theo Kế hoạch số 96-KH/HU của Huyện ủy; việc đưa nội dung học tập vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; việc rèn luyện, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, những chuyển biến về hành động qua học tập, những việc làm được, số liệu cụ thể; việc tổ chức tuyên dương, khen thưởng, phát hiện, nhân rộng mô hình mới, cách làm hay của đơn vị. Công văn cũng yêu cầu đối với các tổ chức cơ sở đảng còn lại, Bộ phận giúp việc không kiểm tra nhưng phải tổ chức tự kiểm tra việc thực hiện ở tổ chức mình và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Ban Tuyên giáo (Thường trực Bộ phận giúp việc) để tổng hợp, đánh giá và xây dựng báo cáo gửi về trên theo quy định. Riêng đối với đảng ủy của ba xã nói trên, sau khi Đoàn kiểm tra làm việc với đảng ủy xã sẽ tham dự một cuộc họp chi bộ ấp trực thuộc Đảng bộ xã để nắm bắt, đánh giá cụ thể hơn việc triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: Họa My