BĐBP Bình Phước: tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

Thứ tư - 17/04/2019 10:28 986 0
Ngày 04 tháng 04 năm 2019, Hội đồng tiêu hủy hàng hóa nhập lậu gồm Bộ đội Biên phòng Bình Phước, đại diện Cục Quản lý thị trường, đại diện Sở Tài chính tỉnh Bình Phước đã tiến hành tiêu hủy số hàng hóa vận chuyển trái phép qua biên giới.
Các lực lượng chức năng cùng châm lửa tieu hủy tang vật
    Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy bằng hình thức dùng lửa đốt cháy 77 mặt hàng gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đây là những mặt hàng lực lượng Bộ đội Biên phòng đấu tranh và thu giữ trong thời gian qua. Cụ thể , trong lúc tuần tra kiểm soát khu vực đường tuần tra biên giới tại ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Đồn Biên phòng Chiu Riu phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã phát hiện xe ô tô tải  mang biển kiểm soát 51D-20617 do tài xế Nguyễn Hà Trung Hiếu, sinh năm 1994, có hộ khẩu thường trú tại xã Nhân Cơ, huyện ĐăkRlấp, tỉnh Đắk Nông điều khiển có dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng đã phát hiện 86 thùng chứa bánh kẹo, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và một số hàng hóa khác nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người, phương tiện, tang vật trên xe về đơn vị để làm việc. Qua quá trình điều tra tài xế khai nhận đó là hàng của mình mua từ Campuchia vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời.

Thời gian qua, nạn buôn lậu, gian lận thương mại từ Cam-pu-chia về Việt Nam trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Bình Phước vẫn tiếp diễn phức tạp. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các phòng, ban, đồn Biên phòng phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trên địa bàn biên giới tăng cường các công tác tuần tra kiểm soát để ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn buôn lậu qua biên giới.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)