Hai xã Lộc Thạnh, Lộc Tấn và giáo xứ Lộc Thạnh phối hợp khởi công xây dựng cống tràn Suối Bà Tám – công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh

Thứ năm - 15/03/2012 14:00 4.060 0

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972-7/4/2012), hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2012), tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân huyện, sự thống nhất của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân hai xã Lộc Thạnh, Lộc Phú và Hội đồng giáo xứ Lộc Thạnh, sáng ngày 10/3/2012 vừa qua, hai xã Lộc Thạnh, Lộc Tấn đã phối hợp với Giáo xứ Lộc Thạnh khởi công xây dựng công trình cống tràn suối bà Tám nằm trên ấp Thạnh Phú – xã Lộc Thạnh và ấp Thạnh Tây – xã Lộc Tấn
Công trình dự kiến thi công và hoàn thành trong khoảng thời gian hai tháng với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng. Số tiền này do Hội đồng giáo xứ, đứng đầu là linh mục Đồng Anh Vương đã vận động các mạnh thường quân ở các nơi đóng góp, ủng hộ, trong đó có sự giúp đỡ tận tình của linh mục Bùi Quang Điện – thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nhân dân hai xã sẽ đóng góp để làm đường dẫn xuống hai đầu cống dự kiến khoảng 60 triệu đồng. Suối Bà Tám chảy qua địa phận hai ấp Thạnh Phú, Thạnh Tây thuộc hai xã Lộc Thạnh và Lộc Tấn, rất dốc, người dân đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Do không thể làm cầu được trong điều kiện kinh phí địa phương khó khăn nên nhiều năm qua, người, phương tiện giao thông và gia súc đều phải vượt qua suối, gây không ít nguy hiểm, nhất là các cháu học sinh, các em thiếu nhi. Qua nhiều ngày khảo sát, xem xét, cân nhắc, tính toán, trao đổi, bàn bạc, hai xã, hai ấp và giáo xứ Lộc Thạnh đi đến thống nhất sẽ xây dựng cống tràn. Trong buổi lễ khởi công, rất đông người dân đến tham dự, ai nấy đều phấn khởi, vui mừng, háo hức trông chờ đến ngày cống được hoàn thành, nối liền hai bờ, tạo điều kiện thuận lợi, an toản cho việc tham gia giao thông của người dân, rút ngắn thời gian đi lại, đồng thời cũng làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa người dân hai xã, giữa đồng bào người Kinh và người dân tộc thiểu số, giữa đồng bào người Công giáo và đồng bào các tôn giáo khác, góp phần giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Được biết, trong thời gian qua, giáo xứ Lộc Thạnh đã phối hợp địa phương tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: hỗ trợ kinh phí xây dựng giếng nước sinh hoạt cho bà con người dân tộc thiểu số, tu sửa đường ấp Thạnh Cường, Thạnh Phú và nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện khác. Qua những hoạt động đó đã cho thấy nơi nào biết chủ động, sáng tạo, khai thác, lựa chọn những mô hình, công trình, việc làm phù hợp, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân; nơi nào có sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và nhân dân, nơi nào công khai, minh bạch, rõ ràng; nơi nào biết gắn kết việc triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động với các nhiệm vụ cụ thể của địa phương thì nơi đó sẽ tổ chức thành công, thắng lợi trong mọi công việc. Và đó cũng sẽ là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để thúc đẩy phong trào, khuyến khích mọi người, mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia hưởng ứng vào những công trình, phần việc khác thiết thực hơn, có ý nghĩa hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Họa My