Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân huyện Lộc Ninh quý I năm 2019

Thứ hai - 08/04/2019 17:17 1.192 0
Sáng ngày 28/3/2019, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Lộc Thịnh, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019.
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân  huyện Lộc Ninh quý I năm 2019
   Đến dự Hội nghị có các đồng chí Đào Thị Lanh-TUV-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Bảo-HUV-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Hồng Khanh-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã Lộc Thịnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân 16 xã, thị trấn, cùng 21/25 UVBCH Hội Nông dân huyện khóa IX.

Hội nghị đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2019, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019.

Trong quý, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền cho hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khoá X về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng các cấp và các nghị quyết của Hội, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nông dân huyện thành lập đội thi đại diện cho Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tham gia Hội thi Nhà Nông đua tài tại Đăk Lăk nhân dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, kết quả đạt giải đội có màn tự giới thiệu hay nhất và giải khuyến khích Hội thi. Vận động kết nạp được 43 hội viên mới; phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước mở 02 lớp đào tạo tin học với 40 hội viên nông dân tham gia, 02 lớp tập huấn về các giải pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây Hồ tiêu và cây trồng có múi cho 120 hội viên nông dân tham gia.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được Hội quan tâm, đẩy mạnh phát triển và luôn được cán bộ, hội viên nông dân đồng tình hưởng ứng. Qua phát động từ đầu năm đã có 6.215 hộ tham gia đăng ký.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn nhân dịp Tết Nguyên đán, qua đó, vận động hội viên nông dân tu sửa, dọn dẹp vệ sinh, làm mới được 59.500m đường (trong đó bê tông hoá được 6.000m), vật chất ngày công quy ra tiền là trên 700 triệu đồng….

Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã Lộc Hoà và Hội Nông dân xã Lộc Hiệp đã có 02 bài tham luận về “Công tác xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân vững mạnh”, “Công tác xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Lanh-TUV-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác Hội và Phong trào nông dân huyện trong quý I năm 2019. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện hội tăng cường phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh hỗ trợ hội viên nông dân về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, con giống, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho hội viên; huy động lực lượng chủ trang trại, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tập hợp sản phẩm trưng bày tại Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 4, năm 2019; đẩy mạnh hơn nữa thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW về xây dựng Chi hội nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động công tác Hội, nhất là cấp Chi hội. Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện và hội viên nông dân thì trong thời gian tới của năm, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Hội cấp trên giao.

Tác giả bài viết: Việt Xô - HND