Hội nghị tuyên truyền pháp luật về tài nguyên môi trường.

Thứ ba - 23/06/2009 14:36 4.910 0

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về tài nguyên môi trường.

Trong quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiệm vụ quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường luôn được Đảng và Nhà nước coi trọng. Những năm qua công tác quản lý ở huyện Lộc Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về bảo vệ tài guyên trong các cấp, các ngành được nâng lên, việc khai thác tài nguyên cho phát triển kinh tế xã hội ngày một hiệu quả.
Tuy nhiên công tác quản lý bảo vệ tài nguyên môi trường đang đứng trước những thách thức như thoái hóa đất, tài nguyên một số vùng bị khai thác quá mức, ô nhiễm môi trường xảy ra ở phạm vi cục bộ. Nguyên nhân chủ yếu do chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cụ thể của từng cấp, từng ngành và người dân về bảo vệ tài nguyên môi trường. Công tác quản lý ở cấp xã còn nhiều bất cập do đó việc nâng cao năng lực quản lý tài nguyên môi trường ở cấp cơ sở là hết sức quan trọng. Để khắc phục những tồn tại trên. Ngày 18/6/2009 phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, bổ biến luật tài nguyên và môi trường. Tới dự hội nghị có đ/c Trần Văn Thu – PCT. UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đại diện UBND và cán bộ địa chính xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh truyền đạt những nội dung hết sức cơ bản và thiết thực về lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường như Luật Bảo vệ Môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Công tác quản lý tài nguyên môi trường ở cấp cơ sở. Thông qua hội nghị tập huấn bước đầu đã trang bị cho cán bộ chủ chốt ở cơ sở và các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh những kiến thức chung về môi trường, về khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, việc quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên ở địa phương, các biện pháp bảo vệ môi trường trong đời sống sinh hoạt và sản xuất./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Lượng