Sở Nông nghiệp nông thôn Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn QĐ 193/TTg-CP

Thứ năm - 29/09/2011 11:09 3.053 0
Trong 2 ngày: 6 và 07/09/2011, tại Hội trường D- UBND Huyện Lộc Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn Quyết định 193/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Chương trình bố trí dân cư các vùng: thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do, xung yếu và rất xung yếu của rừng phòng hộ, khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2015”. Có 60 học viên tham dự hội nghị tập huấn. Đây là những cán bộ phụ trách công tác nông nghiệp, cán bộ phụ trách công tác dân tộc và trưởng, phó các ấp trên địa bàn 07 xã biên giới: Lộc Thạnh, Lộc Hòa, Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Thịnh, Lộc Thiện, Lộc Thành và xã Lộc Khánh- xã có nguy cơ cao dễ xảy ra lũ lụt. Nội dung của lớp tập huấn chủ yếu tập trung vào các vấn đề: phân loại các dự án của chương trình bố, trí, ổn định dân cư theo Quyết định 193/QĐ-TTg; các đối tượng thuộc chương trình bố trí, ổn định dân cư; xây dựng kế hoạch, dự án bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư; về chính sách thực hiện chương trình bố trí dân cư theo Quyết định số 78/2006/QĐ-TTg; quy trình bố trí ổn dịnh dân cư theo Thông tư số 14/2010/TT-BNNPTNT. Sau lớp tập huấn, 07 xã biên giới của huyện Lộc Ninh và xã nội địa Lộc Khánh sẽ xây dựng kế hoạch, đề án quy hoạch khu dân cư tập trung nhằm bố trí, sắp xếp ổn định lại dân cư ở vùng biên giới, vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao đời sống của người dân, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, ổn định dân di cư tự do, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần xoá đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường và củng cố an ninh, quốc phòng địa phương./.

Tác giả bài viết: Anh Thư