Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước triển khai kế hoạch vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra năm 2019

Thứ bảy - 21/09/2019 09:25 1.119 0
Ngày 05/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 11/KH-MTTQ-BTT về việc Vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra năm 2019.
    Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, “Tương thân, tương ái”, Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh để chia sẻ với những nỗi đau mất mát, thiệt hại về người và tài sản của đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và các địa phương của tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ gây ra thời gian vừa qua.

Về nội dung, phương thức vận động: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và Truyền hình đăng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ  và đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các công ti viễn thông trên địa bàn tỉnh gửi nội dung lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão, lũ qua tin nhắn SMS của các đơn vị viễn thông.

Nội dung tin nhắn: Vì đồng bào lũ lụt, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”,  mọi người hãy đóng góp, ủng hộ tên tài khoản: Quỹ Cứu trợ tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 3761.0.9093326.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân ủng hộ trực tiếp cho đồng bào bị thiên tai, bão, lũ trong và ngoài tỉnh bằng tiền mặt, hàng hóa, thực phẩm, quần áo, sách vở,…Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn ủng hộ.

Tại Kế hoạch cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Ban Thường trực Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ban Thường trực các huyện, thị xã, thành phố để phối hợp thực hiện. Thời gian vận động bắt đầu từ ngày 09/9/2019 đến hết ngày 09/10/2019 (kể từ khi Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ra lời kêu gọi đăng trên Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và Truyền hình).

Địa điểm tiếp nhận ủng hộ: có thể trực tiếp ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn; các huyện, thị xã, thành phố; Đăng kí ủng hộ bằng tiền mặt tại Văn phòng Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đường 6/1, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài hoặc đăng kí trực tiếp ủng hộ tại các địa phương bị thiệt hại. Cũng có thể chuyển tiền trực tiếp vào tên tài khoản: Quỹ Cứu trợ tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 3761.0.9093326.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Đối với hàng hóa, đề nghị chuyển đến Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh để tổ chức gửi cứu trợ đến các địa phương bị thiệt hại do thiên tai khi có nhu cầu./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP