Hội Cựu chiến binh xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2014-2019

Thứ tư - 08/05/2019 06:30 1.962 0
Ngày 26/4/2019, Hội Cựu chiến binh xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V giai đoạn 2014-2019 và đề ra phương hướng, chỉ tiêu thi đua giai đoạn 2019-2024.
   Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Yến Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh – Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Ninh, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể cùng hơn 45 hội viên Hội Cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho cựu chiến binh trong toàn xã.

Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Lộc Thiện đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu đi đầu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

1 5

Từ nguồn vốn vay trên 4 tỷ đồng cho 176 hộ hội viên vay đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế sản xuất kinh doanh hiệu quả, bên cạnh đó nhiều hội viên tham gia đóng góp tiền cho hội viên nghèo vay như đồng chí Bùi Văn Liên đóng góp 5 triệu đồng, đồng chí Nguyễn Hữu Thảnh đóng góp 3 triệu đồng và nhiều đồng chí khác. Song song với việc giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống của hội viên, hội còn thường xuyên quan tâm đến các chương trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, chú trọng công tác chính sách xã hội, thường xuyên thăm hỏi động viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tham gia hiến 590m2 đất, 285 ngày công và 244 triệu đồng đóng góp xây dựng nông thôn mới. Tham gia đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa 3,3 triệu đồng, quỹ đóng góp từ thiện 2,3 triệu đồng, quỹ chăm sóc người cao tuổi 2,2 triệu đồng, quỹ tiếp bước cho em tới trường 5,1 triệu đồng, quỹ mái ấm người nghèo 5,5 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Hoàng Yến và đồng chí Hồ Quang Khánh Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà Hội Cựu chiến binh xã Lộc Thiện đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào của địa phương, tham gia hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xây dựng Hội ngày càng phát triển và vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu chiến binh xã Lộc Thiện trong 5 năm qua.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - Xã Lộc Thiện