Huyện Lộc Ninh khai mạc Hội thao Thể dục - thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang năm 2019

Thứ hai - 27/05/2019 07:39 1.207 0
Sáng ngày 09/5/2019, tại Sân vận động huyện, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Thể dục - thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang huyện năm 2019.
   Mười bảy đơn vị với một trăm bảy mươi vận động viên là dân quân tự vệ thuộc mười sáu xã, thị trấn và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Cao su Lộc Ninh tham gia Hội thao.

Hội thao Thể dục - thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang là một nhiệm vụ quan trọng của công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, là dịp để biểu dương, khẳng định sự đoàn kết, nhất trí và sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua huấn luyện giỏi, Phong trào “Rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao thể chất, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để người chỉ huy, huấn luyện viên và các vận động viên khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng của mình, qua đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc, huấn luyện nâng cao để tham gia Hội thao cấp tỉnh và Quân khu.

Phát biểu khai mạc, quán triệt Hội thao, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đề nghị Ban Tổ chức, các bộ phận chuyên trách Hội thao quán triệt Điều lệ, quy tắc Hội thao đến các bộ phận, các cơ quan, đơn vị, các đoàn vận động viên tham gia; làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị vật chất, trang, thiết bị và các mặt bảo đảm khác chu đáo, cụ thể, bảo đảm an toàn tuyệt đối, tiết kiệm và đạt kết quả cao nhất; tổ chức tốt các nội dung thi đấu theo Điều lệ, quy tắc Hội thao; đánh giá kết quả, xếp hạng thành tích một cách khách quan, trung thực.

Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao cũng đề nghị các đoàn vận động viên tham gia Hội thao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chấp hành nghiêm Điều lệ Quân đội, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, quy tắc Hội thao, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn trên thao trường, trường bắn, nhất là các môn đấu võ thuật, bắn súng, bơi.

Ban Tổ chức Hội thao trao tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia. Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu, các đoàn và khán giả, cổ động viên được xem phần biểu diễn Võ thuật do cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 31 - Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện.

Theo kế hoạch, Hội thao sẽ diễn ra trong hai ngày 9,10/5/2019, bế mạc, trao giải vào chiều ngày 10/5/2019 tại Sân vận động huyện./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP