Huyện ủy Lộc Ninh phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thứ tư - 08/04/2020 21:43 2.008 0
Thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/HU ngày 18/01/2019 của Huyện ủy Lộc Ninh về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020; Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh năm 2020; Công văn số 3682-CV/TU ngày 15/3/2020 của Tỉnh ủy, ngày 23/3/2020, Huyện ủy đã ban hành Công văn số 597-CV/HU về việc “Phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo”.
     Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu cấp ủy các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo để giảm nghèo trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Công văn nêu: Tùy theo đặc điểm, tình hình của tổ chức cơ sở đảng, của từng địa bàn phân công lực lượng đảng viên trực tiếp hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phù hợp; xác định rõ chỉ tiêu phấn đấu, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành việc hỗ trợ, tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hộ nghèo, hộ cận nghèo; lấy kết quả thực hiện giảm nghèo của hộ nghèo, hộ cận nghèo có đảng viên phụ trách hỗ trợ làm tiêu chí bình bầu khen thưởng hàng năm; định kì hàng năm hoặc đột xuất tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện gửi Ban Tổ chức Huyện ủy tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy.

Huyện ủy giao Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy (Đảng ủy Công an, Đảng ủy Quân sự huyện và một số chi, đảng bộ khác) phụ trách từng địa phương và phân công các đảng viên của đảng bộ giúp Đảng ủy xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả việc đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

* Theo số liệu tổng hợp, đầu năm 2020, toàn huyện còn 1.163 hộ nghèo, chiếm 3,91%/tổng số hộ dân, trong đó có 658 hộ nghèo dân tộc thiểu số, chiếm 56,57%/tổng số hộ nghèo; 1.137 hộ cận nghèo, chiếm 3,52%/tổng số hộ dân, trong đó có 599 hộ cận nghèo dân tộc thiểu số, chiếm 52,68%/tổng số hộ cận nghèo. Đây là những hộ ít có điều kiện để thoát nghèo, cần sự chung tay, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhất là sự vào cuộc của đội ngũ đảng viên trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Họa My - VP