Huyện ủy Lộc Ninh phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo

Chủ nhật - 16/08/2020 05:42 1.827 0
Ngày 23/3/2020, Huyện ủy Lộc Ninh ban hành Công văn số 597-CV/HU về việc “Phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo”. Văn bản này được gửi đến Ủy ban nhân dân huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phòng Nội vụ, Lao động –Thương binh và Xã hội và Đảng ủy các xã, thị trấn.
   Theo đó, thực hiện Công văn số 368-CV/TU ngày 26/3/2020 của Tỉnh ủy Bình Phước, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu cấp ủy các xã, thị trấn tùy theo đặc điểm tình hình của tổ chức cơ sở đảng, của từng địa bàn lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, phù hợp việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo để giảm nghèo trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Từng cấp ủy phải xác định rõ chỉ tiêu phấn đấu, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành việc hỗ trợ, tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện việc phân công đảng viên phụ trách hộ nghèo, hộ cận nghèo; lấy kết quả thực hiện giảm nghèo của hộ nghèo, hộ cận nghèo có đảng viên phụ trách hỗ trợ làm tiêu chí bình bầu khen thưởng hàng năm; định kì hàng năm hoặc đột xuất tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, gửi Ban Tổ chức Huyện ủy tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Nội vụ, Lao động -Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các Đảng ủy trực thuộc (Đảng ủy Công an, Quân sự huyện và một số chi, đảng bộ khác) phụ trách từng địa phương và phân công các đảng viên của đảng bộ giúp Đảng ủy xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả việc đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Huyện ủy yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện và thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo về Thường trực Huyện ủy qua Văn phòng Huyện ủy./.

Theo số liệu đầu năm 2020, huyện Lộc Ninh còn 1.163 hộ nghèo, chiếm 3,91% dân số; có 1.137 hộ cận nghèo, chiếm 3,52% dân số, trong đó 658 hộ dân tộc thiểu số, chiếm 56,57% tổng số hộ nghèo. Đây là những đối tượng ít có điều kiện để thoát nghèo, cần sự chung tay, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhất là sự vào cuộc của đội ngũ đảng viên trên địa bàn huyện.

Nhằm mục đích phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên trong giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, tạo sự gắn kết trách nhiệm của đảng viên với cộng đồng dân cư; tạo mối quan hệ mật thiết giữa đảng viên với nhân dân, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và giúp nhân dân giám sát chặt chẽ những việc đảng viên làm.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ