Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 01/03/2021 05:48 4.567 0
Ngày 24 tháng 02 năm 2021, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước.
Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu trên điểm chốt số 03, đồn Biên phòng Lộc Thiện. Ảnh: Thế Cường
       Tại buổi kiểm tra, Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Bình Phước báo cáo nhanh với Đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bệnh Covid 19 trong thời gian qua. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động lập 62 tổ, chốt cố định và 11 tổ cơ động để thực hiện nhiệm vụ kép vừa tuần tra, kiểm tra, kiểm soát khu vực biên giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vừa lập chốt ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; bên cạnh đó nắm chắc tình hình nội ngoại biên, điều tra, phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trong năm 2020 Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bắt giữ tổng 270 vụ/ 240 đối tượng trong đó ngăn chặn và bắt giữ 73 vụ/190 đối tượng nhập cảnh trái phép bàn giao địa phương xử lý theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước trong thời gian qua đồng thời cũng yêu cầu đơn chủ động nắm chắc tình hình nội ngoại biên, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tuần tra, kiểm tra, kiểm soát khu vực biên giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vừa lập chốt ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sắp tới./.

Tác giả bài viết: Hữu Thịnh-Thế Cường- BP