Thực hiện nghi thức Lễ Quốc tang đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thứ sáu - 14/08/2020 11:21 1.345 0
Thực hiện Công điện 2954/CĐ-BVHTTDL ngày 12/8/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Công văn số 2795/UBND-KGVX ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về việc thực hiện nghi thức Lễ Quốc tang đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu,
Thực hiện nghi thức Lễ Quốc tang đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
     Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 783/UBND-VX ngày 14/8/2020, nội dung cụ thể như sau;
(nhấn vào đây để xem/ tải nội dung Công văn)

1. Các cơ quan, ban, ngành, đảng, đoàn thể, cơ sở y tế, trường học, các doanh nghiệp nhà nước và các điểm công cộng trên địa bàn huyện thực hiện treo cờ rủ và ngừng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thi đấu thể thao, vui chơi, giải trí trong 02 ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (ngày 14 và ngày 15/8/2020).

Việc treo cờ rủ thực hiện theo Điều 10, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức tang lễ cho cán bộ, công chức, viên chức, cụ thể: cờ rủ là Quốc kì, có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

2. Giao UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo nội dung này đến các cơ quan, trường học, cơ sở y tế và các doanh nghiệp, điểm công cộng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

3. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin và Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện thông báo rộng rãi nội dung Công văn này trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn, khu dân cư, Trang Thông tin điện tử huyện.
Yêu cầu Phòng Vãn hóa và Thông tin thực hiện tốt chức năng quản lí nhà nước trong lĩnh vực được phân công.

Nhận được Công văn này, yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.