Tỉnh ủy Bình Phước ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Tháng nhân đạo năm 2020

Thứ tư - 20/05/2020 09:17 2.979 0
Ngày 08/5/2019, Tỉnh ủy Bình Phước ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 230-KH/TU về Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Tháng nhân đạo năm 2020.
    Đây là chuỗi các hoạt động nhằm tuyên truyền kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,  gắn với Tháng nhân đạo thực hiện Di chúc của Người với những việc làm thiết thực và hướng về cơ sở, nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng nói chung, với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng. Qua đó, tạo khí thế cách mạng, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo tinh thần thi đua sôi nổi trong toàn Đảng và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương, đơn vị, chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng.

Theo Kế hoạch, đối với cấp tỉnh có các chuỗi sự kiện: Kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết; Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Khởi công làm đường giao thông nông thôn; Hiến máu tình nguyện; Thăm mô hình chợ nhân đạo; Tham quan sơ đồ, quy trình giải quyết hồ sơ trực tuyến.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày 17/5 và ngày 19/5. Cụ thể:
   - Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” sẽ được tổ chức vào lúc 8h00”, ngày 17/5/2020 tại Khu Di tích lịch sử Bộ Chỉ huy Miền Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì.

- Khởi công xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết (xã Đồng Tâm 09 căn, xã Đồng Tiến 01 căn) do Huyện ủy Đồng Phú chủ trì, sẽ diễn ra vào lúc 8h00”, ngày 17/5/2020 tại hộ  gia đình bà Dương Thị Hợp - ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng. Mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng, từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

- Khởi công làm đường giao thông nông thôn, cũng vào lúc 8h00”, ngày 17/5/2020 tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp (45km) và tại xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (120km), từ kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

- Truyền hình trực tiếp (từ 7h15”-9h00”), trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước tại Quảng trường tỉnh, gồm các nội dung: Kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát động các hoạt động an sinh xã hội; hiến máu tình nguyện (tại sảnh bên cạnh trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh; thăm mô hình chợ nhân đạo (tại Hội Chữ thập đỏ) và tham quan sơ đồ, quy trình giải quyết hồ sơ trực tuyến (tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh).

Đối với cấp huyện và tương đương, tổ chức phát động các hoạt động xuyên suốt tháng nhân đạo như:
  - Tổ chức các hoạt động tháng nhân đạo 2020; những chuyến xe nhân ái về với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, các trường hợp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19;

- Phát động toàn dân, toàn quân, cán bộ, đảng viên ra quân hưởng ứng bằng những công trình, phần việc thiết thực, cụ thể gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp (vệ sinh môi trường, đường, làng, ngõ xóm; nạo vét các tuyến kênh, mương; trồng cây xanh; vệ sinh, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ,... ) thông qua các hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Đồng thời vận động nhân dân phân loại rác thải, không vứt rác bừa bãi; giữ gìn vệ sinh nguồn nước; vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường trong sản xuất.

Về cách thức tổ chức các sự kiện cấp tỉnh gắn với cấp huyện, từ 7h00” -8h45”, các huyện, thị bố trí một điểm tại Hội trường Huyện ủy để dự truyền hình trực tiếp các hoạt động ở cấp tỉnh trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước.

Từ 8h45”-10h00”: Tổ chức các hoạt động riêng của cấp huyện, kết hợp tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của cấp huyện./.

* Thực hiện Kế hoạch này, ngày 12/5/2020, Huyện ủy Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 153-KH/HU Tổ chức các hoạt động Kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Tháng nhân đạo năm 2020.

Theo đó, vào lúc 7h45” ngày 17/5/2020, Bí thư Huyện ủy Lê Trường Sơn cùng lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan, nhân dân hai xã Lộc Thịnh, Lộc Thành sẽ tham dự Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.
Ngày 19/5, huyện sẽ dự chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cấp tỉnh và cấp huyện.

Tác giả bài viết: Họa My - VP