Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba

Thứ hai - 19/04/2021 21:43 2.580 0
Chiều ngày 16/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2021-2026. Bà Trần Thị Bích Lệ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị.
Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba
   Ông Trần Thanh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban Bầu cử huyện đến tham dự. 18/24 vị đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận có mặt tham dự Hội nghị.

Sau khi nghe ông Nguyễn Quốc Bảo trình bày Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2021-2026, các đại biểu tham dự đã nghiên cứu các văn bản, báo cáo, các danh sách và phát biểu thảo luận. Hầu hết các ý kiến phát biểu đều thống nhất với Báo cáo do Ban Thường trực trình bày.

Theo Báo cáo, đến thời điểm hiệp thương lần thứ Ba, về cơ cấu thành phần, số lượng người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI đều bảo đảm theo định hướng, không có người ứng cử nào có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Tại các Hội nghị, cử tri tham gia phát biểu 98 ý kiến nhận xét, góp ý đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện với tinh thần thẳng thắn, chân thành, có trách nhiệm và thể hiện tính xây dựng cao. Đa số cử tri đều thể hiện sự nhất trí cao với những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện. Các ý kiến phát biểu cho rằng những người ứng cử nhiệm kì này đều có phẩm chất đạo đức tốt; có tinh thần trách nhiệm trong công tác; bản thân và gia đình có lối sống gương mẫu, giản dị, hoà đồng với mọi người xung quanh, liên hệ mật thiết với Nhân dân; có trình độ chuyên môn, có năng lực, sức khoẻ, điều kiện để công tác và tham gia các hoạt động của người đại biểu nhân dân; có đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện.

Tổng số người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI là 62 người, trong đó có 03 người có đơn xin rút, không tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI (do bận nhiều công việc chuyên môn, điều kiện gia đình còn khó khăn).

image001
   Về cơ cấu kết hợp: Tái cử 13/39 người, đạt tỉ lệ 33,33%; Phụ nữ 26/59 người, đạt tỉ lệ 44,06% (tăng 03 người-4,83% so với dự kiến tại Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất); Dân tộc thiểu số 03/59 người, đạt tỉ lệ 5,08% (tăng 01 người - 1,61%); Tôn giáo 04/59 người, đạt tỉ lệ 6,77% (tăng 01 người – 1,61%); Ngoài đảng 09/59 người, đạt tỉ lệ 15,25% và Trẻ tuổi 27/59 người, đạt tỉ lệ 45,76% (tăng 08 người-12,90%). Về trình độ chuyên môn, có 07/59 người sau đại học; 48/59 người có trình độ đại học và 02/59 người có trình độ trung cấp.

Sau phần thảo luận, Chủ trì Hội nghị điều hành biểu quyết bằng hình thức giơ tay, với 100% thành phần tham dự thống nhất không đưa vào danh sách đối với 03 người có đơn xin rút, không tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2021-2026. Đồng thời, 100% thành phần tham dự biểu quyết thống nhất lựa chọn, lập danh sách 59 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI.

Sau Hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hội nghị hướng dẫn xây dựng chương trình hành động và thống nhất kế hoạch, lịch trình vận động bầu cử; Kế hoạch tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2021-2026./.
image002

image003