Kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã Lộc Điền khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021

Thứ hai - 05/08/2019 16:13 890 0
Sáng ngày 24/7/2019, tại Hội trường UBND xã Lộc Điền, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp lần thứ 9 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã Lộc Điền  khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021
   Tại kỳ họp, Ủy ban nhân dân xã đã báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; tình hình thu-chi ngân sách 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, báo cáo giải trình các ý kiến đóng góp, thảo luận của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và ý kiến của cử tri. Thông qua các tờ trình: Về việc phê chuẩn báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã năm 2018; về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách 2019; về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 06 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách của xã ước đạt 11,3 tỷ đồng, đạt 78%; tổng chi đạt 9,8 tỷ đồng, đạt 68%. Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được chú trọng, hiện nay xã đạt được 15/19 tiêu chí. Công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường được đẩy mạnh; công tác văn hóa-thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tương đối ổn định, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới.
Sau khi thông qua các báo cáo, tờ trình, kỳ họp đã tiến hành phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Các vị đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các giải pháp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2019, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp tập trung chỉ đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của Hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về Nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Văn hóa xã hội-QPAN 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2019.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Phạm Thị Thu-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng nhân dân xã Lộc Điền đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã cần tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; từng bước tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển; tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác văn hóa, xã hội; Hội đồng nhân dân xã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời tiếp thu, phản ánh đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Lộc Điền