Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018 tại UBND xã Lộc Thái

Thứ bảy - 17/11/2018 21:42 1.010 0
Chiều ngày 09/11/2018, tại UBND xã Lộc Thái, Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018 trên địa bàn xã Lộc Thái. Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng Đoàn.
    Trong năm 2018, tổng thu nhập xã hội xã Lộc Thái đạt 285.950.000.000 đồng, đạt 100% so với nghị quyết HĐND xã, thu nhập bình quân đầu người đạt 35.000.000đ/người/năm. Cơ cấu lao động và thu nhập có bước chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng thu nhập từ ngành nông lâm nghiệp, tăng tỷ trọng thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, xây dựng. Tổng thu ngân sách ước thực hiện năm 2018: 9.039.113.074đ đạt 107.13% chỉ tiêu huyện giao và Nghị quyết HĐND, so với  năm 2017 đạt 63.39%. Tổng chi ngân sách ước thực hiện năm 2018: 8.066.681.898đ đạt 95.06% chỉ tiêu huyện giao và Nghị quyết HĐND, so với năm 2017 đạt 51.17%. Bên cạnh những kết quả đã đạt được xã Lộc Thái vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Một số hạng mục công trình xây dựng trên địa bàn xã vẫn chưa quyết toán được; công trình mương thoát nước ấp 8 và cầu ấp 4, xã Lộc Thái vẫn chưa được triển khai sửa chữa; việc phân loại các tuyến đường còn nhiều khó khăn; việc xác định và thẩm tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở còn gặp khó khăn; còn tình trạng người dân xả rác ra môi trường không đúng nơi quy định; tình trạng đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán, trộm cắp tài sản và tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND xã Lộc Thái thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Rà soát lại các hộ gia đình khó khăn về nhà ở; thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước theo đúng quy định, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về Đề án điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo Công an và quân sự xã chủ động, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đề nghị HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã tăng cường công tác giám sát đối với UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: K.T-VP