Xã Lộc Điền tổ chức kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 23/01/2019 23:23 1.233 0
Sáng ngày 10/01/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Lộc Điền khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã Lộc Điền khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 là kỳ họp thường lệ cuối năm 2018, nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong năm 2018; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác.
Xã Lộc Điền tổ chức kỳ họp thứ 8  Hội đồng nhân dân khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp
Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã trình bày các báo cáo, thông báo theo nội dung chương trình kỳ họp như: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2018, phương hướng hoạt động của HĐND năm 2019; Báo cáo về tình hình phát triển Kinh tế-Văn hóa xã hội-QPAN năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2018 và dự toán thu-chi ngân sách năm 2019; Báo cáo tình hình sử dụng đất đai năm 2018, kế hoạch sử dụng đất đai năm 2019; Báo cáo chuyên đề xây dựng NTM năm 2018; Thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội-HĐND xã.
Theo báo cáo đánh giá trong năm 2018, xã Lộc Điền đã tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác đề ra. Về cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp đạt 91,95%, Thương nghiệp dịch vụ đạt 188,8%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34.912.000 đồng/người/năm, đạt 134,27% . Thu từ các ngành nghề khác đạt 234,95% so với Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách 10.023.537.564 đồng, đạt 96,7%. Tổng chi ngân sách 9.284.036.901 đồng, đạt 90% . Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt kết quả khá toàn diện, thực hiện tốt các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, Tỷ lệ hộ nghèo của xã cuối năm giảm xuống 43 hộ (giảm 10 hộ so với đầu năm), hộ cận nghèo là 29 hộ (giảm 16 hộ so với đầu năm). An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện... Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Việc chỉ đạo, điều hành của UBND xã đã bám sát nhiệm vụ, các kế hoạch, Nghị quyết đề ra. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: công tác vệ sinh môi trường chưa có giải pháp hiệu quả do việc thiếu ý thức của người dân và thiếu phương tiện thu gom, vận chuyển rác; thời tiết diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân; các vụ vi phạm pháp luật có dấu hiệu gia tăng như: trộm cắp tài sản, đánh nhau, tai nạn giao thông...
Cũng trong kỳ họp này, HĐND xã sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu theo quy định pháp luật. Đây là hình thức giám sát của HĐND xã đối với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người giữ chức vụ do HĐND xã bầu. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu kỹ, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung trình tại kỳ họp, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.
Sau một ngày làm việc, với sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu, HĐND xã Lộc Điền đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. HĐND đã biểu quyết và thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp của HĐND xã; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Văn hóa xã hội-Quốc phòng an ninh năm 2019; Nghị quyết về dự toán thu-chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết về chuyên đề xây dựng Nông thôn mới xã Lộc Điền. Kết quả thành công của kỳ họp sẽ là định hướng quan trọng để HĐND, UBND xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Lộc Điền