Chương trình Chia sẻ yêu thương – Nghĩa tình biên giới tháng 6/2020 tại huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 24/06/2020 17:59 2.841 0
Sáng ngày 21/6/2020 vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp Tỉnh Đoàn, Báo Thanh niên và Câu lạc bộ Hoan Hỷ - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương – Nghĩa tình biên giới” tại hai xã Lộc Tấn và Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.
Chương trình Chia sẻ yêu thương – Nghĩa tình biên giới tháng 6/2020  tại huyện Lộc Ninh
       Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đơn vị đối với các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số các xã biên giới, nhất là những người bị ảnh hưởng, khó khăn bởi dịch Covid-19 qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thiết thực kỉ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/62020), hưởng ứng Tháng Hành động Phòng, chống ma túy và ngày Quốc tế Phòng, chống ma túy 26/6.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: trao tặng 250 phần quà gồm gạo, mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm cho các đối tượng thuộc hai xã; cắt tóc miễn phí cho người dân; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Phòng, chống ma túy và Luật Giao thông đường bộ cho người dân; thăm tặng quà hai đồn Biên phòng Lộc Thiện, Lộc Tấn và hai chốt kiểm dịch phòng, chống Covid trên địa bàn xã Lộc Thiện.

Qua trao đổi, nắm bắt, chúng tôi được biết phần lớn các thành viên Câu lạc bộ Hoan Hỷ đều là những cán bộ, công chức, lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh đã nghỉ hưu, nay dành thời gian để tham gia vào các hoạt động thiện nguyện ở các địa phương còn khó khăn, chia sẻ với chính quyền và người dân, giúp mọi người vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tổng các phần quà thực hiện Chương trình khoảng 170 triệu đồng, do các thành viên Câu lạc bộ Hoan Hỷ và nhà văn trẻ Trần Trà My đóng góp, vận động ủng hộ./.

image009 49

image013 34