Đoàn Cán bộ, công chức trẻ và học sinh huyện Lộc Ninh tham gia Hội thi tin học khối CB,CC trẻ và khối học sinh tỉnh Bình Phước năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 22:05 1.119 0
Ngày 04/7/2018, tại Trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tin học khối cán bộ công chức trẻ và khối học sinh tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2018.
Đoàn Cán bộ, công chức trẻ và học sinh huyện Lộc Ninh  tham gia Hội thi tin học khối CB,CC trẻ và khối học sinh  tỉnh Bình Phước năm 2018
   Hội thi thu hút 134 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh tham gia. Đoàn huyện Lộc Ninh tham gia với 07 thí sinh (03 thí sinh tham gia thi khối CB,CC trẻ, 04 thí sinh tham gia thi khối học sinh). Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng CNTT và rèn luyện kỹ năng sử dụng CNTT cho CB,CC trẻ và học sinh. Qua đó, phát huy tính sáng tạo của thanh thiếu nhivề đề xuất ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và giải pháp ứng dụng CNTT trong học tập, nghiên cứu. Khối CB,CC có 79 thí sinh đến từ 11 huyện, thị đoàn và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, được chia làm 3 bảng (cấp xã, huyện, tỉnh) tham gia bài thi kỹ năng dành cho cá nhân và tập thể trên máy vi tính.

Nội dung thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành gồm: Xử lý bảng tính trên phần mềm ứng dụng Excel, soạn thảo văn bản hành chính trên phần mềm ứng dụng Word. Kỹ năng thực hành đáp ứng các nội dung theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT và nội dung Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính. Ngoài thi kỹ năng, các đơn vị tham gia còn dự thi sản phẩm sáng tạo và đề án sáng tạo về ứng dụng CNTT nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính.

Khối học sinh có 55 thí sinh thuộc 3 cấp tiểu học, THCS và THPT tham gia thi kỹ năng và sản phẩm sáng tạo. Đây là những thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi cấp trường, huyện, thị xã trong tỉnh. Nội dung thi về CNTT, các suy luận logic, các ứng dụng cơ bản trên Dev-C++ và Pascal…; các ý tưởng, giải pháp sáng tạo phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Hội thi diễn ra kịch tính và hấp dẫn, thí sinh Đường Văn Linh - công chức UBND thị trấn Lộc Ninh đạt giải nhất khối CB,CC cấp xã; em Nguyễn Duy Huy - lớp 9A1 đạt giải ba khối THCS; Đoàn Lộc Ninh đoạt giải khuyến khích toàn đoàn khối học sinh và giải ba toàn đoàn khối CB,CC trẻ.

Sau hội thi, Tỉnh đoàn sẽ thành lập đội thi cấp tỉnh bao gồm các thí sinh đại diện cho 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) tham gia Hội thi tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ 6, được tổ chức tại tỉnh Phú Yên trong tháng 10/2018./.

Tác giả bài viết: Mạnh- VP