Huyện Lộc Ninh: 233 tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2017 được tuyên dương, khen thưởng

Thứ ba - 26/06/2018 20:04 1.178 0
Sáng ngày 31/5/2018, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2017.
Huyện Lộc Ninh: 233 tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong Phong trào  Hiến máu tình nguyện năm 2017 được tuyên dương, khen thưởng
   Ông Nguyễn Văn Nhãn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bà Trần Thị Út Hậu – đại diện Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, hội chữ thập đỏ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn và 233 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong Phong trào Hiến máu tình nguyện đã về dự.

Theo số liệu tổng hợp, báo cáo của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện (Hội Chữ thập đỏ), trong năm 2017, huyện Lộc Ninh được tỉnh giao chỉ tiêu vận động 1.006 đơn vị máu. Kết quả, huyện đã vận động được hơn 1.700 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, trong đó đã thu được 1.319 đơn vị máu, đạt 132% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Tỷ lệ người hiến máu nhắc lại luôn đạt trên 26,9%; tỷ lệ máu bệnh 0,9%. Có 09 người có nhóm máu hiếm tham gia câu lạc bộ máu hiếm của tỉnh, 207 người tình nguyện tham gia ngân hàng máu sống. Xã có tỷ lệ người hiến máu nhắc lại cao nhất là xã Lộc Tấn (30.1%), Lộc Khánh (29,5%). Hai trường THPT Lộc Thái, Lộc Ninh và các xã Lộc Tấn, Lộc Hiệp luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Trong đó Trường THPT Lộc Thái đạt 376%, xã Lộc Tấn đạt 160%, Lộc Hiệp đạt 196%.

Là địa phương còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của mình, hàng năm, huyện đều tổ chức “Lễ hội Xuân Hồng”, Lễ “Tuyên dương các tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện”. Tại buổi lễ, có 233 tập thể, cá nhân và gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu nhiều lần được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó 01 gia đình được Bộ Y tế tặng Bằng khen; 01 tập thể, 02 gia đình, 30 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; 02 tập thể, 06 gia đình, 09 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; 12 gia đình, 128 cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tặng quà; 04 tập thể, 01 gia đình và 114 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen. Năm 2018, huyện Lộc Ninh cũng vinh dự có 01 cá nhân được tỉnh chọn tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam tại thủ đô Hà Nội.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân để Phong trào Hiến máu tình nguyện tiếp tục gặt hái những thành công, ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu của người bệnh, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn trong xã hội./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP