Lộc Ninh: khởi công xây dựng 01 nhà tình thương nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Thứ sáu - 15/04/2022 09:27 1.424 0
Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ Người Khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện khóa III, nhiệm kì 2021-2026;
     Thực hiện Chương trình công tác của Hội năm 2022; Công văn số 35/HBT ngày 21/02/2022 của Hội Bảo trợ tỉnh về việc tặng quà và xây dựng Nhà tình thương; Công văn số 02/HBT ngày 22/02/2022 của Hội Bảo trợ huyện về việc Phân bổ, xây dựng 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện; nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2022 và cũng đúng vào dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 15/4/2022, tại nhà hộ ông Lâm Vi - ấp K’Liêu, xã Lộc Thành, Hội Bảo trợ huyện Lộc Ninh đã phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ ông Lâm Vi.

6

Bà Trần Thị Bích Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Chủ tịch Hội Bảo trợ huyện ; bà Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ VIệt Nam xã Lộc Thành, Ban Điều hành ấp K’Liêu cùng tham dự buổi lễ.

Nguồn kinh phí xây dựng căn nhà là 100 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh vận động, tiếp nhận từ Chi hội Thiện Nhân thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và phân bổ cho Hội Bảo trợ huyện Lộc Ninh; 20 triệu đồng do Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ. Do quá khó khăn, gia đình không có vốn đối ứng.

Hộ gia đình ông Lâm Vi thuộc hộ nghèo, có 03 khẩu, gồm ông (sinh 1966), vợ (sinh 1968) và con gái. Ông Lâm Vi bị khuyết tật 01 mắt, sức khỏe yếu, gia đình chỉ có 01 lao động chính là con gái (sinh năm 2000), gia đình chủ yếu sống bằng nghề làm thuê theo thời vụ, ai thuê gì làm nấy, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Không chỉ vậy, gia đình ông còn phải nuôi thêm hai cháu ngoại còn rất nhỏ (do chồng bỏ đi nơi khác).

7

Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất hợp pháp do gia đình bên vợ ông Lâm Vi cho, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành, bàn giao vào dịp kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/2022.

Tại buổi lễ khởi công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lộc Thành Nguyễn Cao Thanh Sang cho biết, hộ gia đình ông Lâm Vi là một trong 33 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Thời gian qua, xã đã tiếp nhận, vận động nhiều nguồn lực để xây dựng hơn 10 căn nhà cho các hộ. Xã sẽ chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát quá trình thi công, xây dựng căn nhà để kịp tiến độ bàn giao theo quy định, góp phần sớm đưa xã đạt tiêu chí về nhà ở để có thể về đích nông thôn mới cuối năm nay ./.

Tác giả bài viết: BL-MTTQ