Nhiều hoạt động có ý nghĩa trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2020

Thứ ba - 05/05/2020 09:04 2.227 0
* Theo báo cáo hàng ngày của Trung tâm Y tế và Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5 và hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật; Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tổ chức công bố các Quyết định hoàn thành thời gian cách li tập trung 14 ngày đối với 10 công dân.
Nhiều hoạt động có ý nghĩa trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2020
   Tính đến thời điểm 17 giờ 00 phút ngày 03/5/2020, Khu cách li tập trung huyện vẫn đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi, thực hiện các biện pháp chăm sóc y tế đối với 53 trường hợp.

* Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách li, ngày 01/5/2020, Ban Chỉ đạo huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho tất cả các cán bộ, chiến sĩ Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các viên chức y tế trực, công tác trong hai ngày lễ 30/4 và 01/5.

* Cũng trong ngày 01/5, Ban Chỉ đạo huyện đã phối hợp Hội Từ thiện An Bình An – Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 200 phần quà trị giá 68 triệu đồng (gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại hai xã Lộc Thịnh và Lộc Thành. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Những chuyến xe nghĩa tình của huyện Lộc Ninh nhằm thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân huyện. Lan tỏa từ Chương trình này, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thịnh cũng đã vận động được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn xã ủng hộ và tặng thêm 100 thùng mì tôm để thêm vào mỗi phần quà.

* Trước đó, ngày 29/4/2020, lãnh đạo huyện cũng đã thành lập Đoàn với số lượng gọn, nhẹ đến dâng hương tại Bia Chiến thắng Dốc 31 và Khu Di tích – Nơi thành lập Sư đoàn 302 - ấp 2 xã Lộc Thái, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cũng thời điểm này, cán bộ, nhân dân xã Lộc Hiệp đã đến dâng hương tại Di tích Nhà bia ghi danh các liệt sĩ trên địa bàn xã.

Các xã có tượng đài, bia tưởng niệm, ghi danh các liệt sĩ cũng tổ chức dọn vệ sinh, quét dọn, tổ chức dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, nhất là các hộ khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

* Ngày 02/5, lãnh đạo huyện cũng đã tổ chức Đoàn với thành phần gọn, nhẹ đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2020, Phật lịch 2564 tại Văn phòng tạm thời Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện (Chùa Giác Quang, xã Lộc Hưng). Tiếp đón Đoàn có Đại đức Thích Bửu Hòa – Trưởng Ban Trị sự, trụ trì Chùa Giác Quang và Ni sư Thích Nữ Tuệ Viên – Phó Trưởng Ban Trị sự, trụ trì Chùa Phước Lâm – xã Lộc Điền.

* Ngành Giáo dục đã chỉ đạo các trường trực thuộc dọn dẹp vệ sinh, lau dọn phòng học, lớp học, lắp đặt thêm các bồn rửa tay, trang bị nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử, vận động hoặc mua thêm khẩu trang để tặng cho các em học sinh khó khăn, sắp xếp lại thời khóa biểu, phân công lại giờ dạy, tiết dạy cho giáo viên, tất cả đã sẵn sàng cho việc trở lại trường để giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh sau một kì nghỉ dài (từ sau Tết Nguyên đán cho đến nay)./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP