Tháng Hành động vì trẻ em năm 2020: ”Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

Thứ tư - 03/06/2020 21:15 3.668 0
Ngày 07/5/2020, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 1586/LĐTBXH-TE về việc “Tổ chức Tháng hành động vì trẻ em”. Văn bản này được gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, trực thuộc Trung ương.
    Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới: “tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động” (Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, trực thuộc Trung ương căn cứ Thông tư số 28/2019/TT-LĐTBXH ngày 26/12/2019 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về Hướng dẫn tổ chức Tháng Hành động vì trẻ em và Công văn số 666/LĐTBXH-TE ngày 27/02/2020 về việc Hướng dẫn thực hiện công tác trẻ em năm 2020 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng Hành động vì trẻ em.

Bộ đề nghị các tỉnh, thành chỉ đạo triển khai các hoạt động phù hợp, không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và tăng cường công tác truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông xã hội./.

* Thực hiện nghiêm Công văn này, ngày 29/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về việc “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020”.

Theo đó, năm nay, huyện không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động mà tập trung công tác tuyên truyền, truyền thông với chủ đề:”Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”; chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, hướng dẫn, rèn luyện kĩ năng bơi, phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại cơ sở; tặng 110 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học lực khá, giỏi; 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 360 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Tác giả bài viết: Họa My - VP