Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo khẩn trương hoàn thành thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Chủ nhật - 02/08/2020 06:01 873 0
Ngày 07/7/2020, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch Trần Tuyết Minh đã kí ban hành Công văn số 2223/UBND-KGVX gửi Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Tài chính, Ban Quản lí Khu kinh tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc “Khẩn trương hoàn thành thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ”.
   Theo đó, nhằm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn trước ngày 14/7/2020. Hằng ngày, báo cáo tiến độ trực tiếp về Ủy ban nhân dân tỉnh trước 17 giờ 00 phút.

Trường hợp trước ngày14/7/2020, Ủy ban nhân dân các địa phương không hoàn thành việc chi trả thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân địa phương đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh;  đồng thời, kết toán phần chi phí đã chi, chuyển trả lại cho ngân sách tỉnh số kinh phí chưa thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân giao Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội theo dõi, đôn đốc các địa phương thực hiện, giải quyết hoặc tham mưu giải quyết các vướng mắc phát sinh, báo cáo tiến độ chi trả hàng ngày về Ủy ban nhân dân tỉnh./.