Kho xăng dầu Lộc Quang - Lộc Ninh

Sau khi Lộc Ninh được hoàn toàn giải phóng (7/4/1972) và trở thành thủ phủ của Chính Phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà Miền Nam Việt Nam. Lộc Ninh còn là nơi tập kết các nguồn chi viện phục vụ cho chiến trường B2 và chiến dịch giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước, trong đó nguồn nguyên liệu xăng dầu là một yêu cầu bức thiết để phục vụ cho cuộc chiến thần tốc sau này. Trước yêu cầu trên, đầu năm 1974 đường ống xăng dầu chi viện từ miền Bắc về đến Bù Gia Mập huyện Phước Long được thiết lập và từ đây bằng các phương tiện, xăng dầu được chuyển về chứa tại Lộc Ninh dọc theo các con đường từ Bù Đốp đến ngã ba Lộc Tấn, trong đó tổng kho xăng dầu VK 98 xã Lộc Quang (7 bồn) và VK 99 xã Lộc Hoà (10 bồn) là có quy mô lớn nhất. Mỗi bồn xăng cao 3,5m đường kính 10m với sức chứa 250.000lít/bồn đủ nói lên tầm vóc quy mô của Tổng kho xăng dầu này. Việc xây dựng tổng kho và vận chuyển xăng dầu về đây trong thời kỳ chiến tranh được giữ gìn một cách hoàn toàn bí mật (những người dân sống xung quanh không hề hay biết) đã là một kỳ tích trong chiến tranh. Hiện nay các bồn xăng đã được tháo dỡ chỉ còn để lại một bồn nhằm giới thiệu một trang sử hào hùng đã đi qua của dân tộc.