Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và công tác kiểm tra, giám sát

Chủ nhật - 21/01/2018 12:22 194 0
Ngày 18/01/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lộc Ninh phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và công tác kiểm tra, giám sát
       Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Công Sởi – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh.

        Trong năm 2017 Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy trong việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác tuyên truyền các các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, cũng như của địa phương. Trong năm Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu mở được 20 lớp học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, với tỷ lệ số đảng viên tham gia học tập đập mỗi lớp đạt 96,02 đến 98,2%; phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh mở 20 lớp bồi dưỡng về lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi, định hướng chính trị, tư tưởng trong các hoạt động văn hóa – văn nghệ; tổ chức thực hiện biên soạn lịch sử địa phương.

        Đối với công tác kiểm tra, giám sát trong năm 2017 Ủy ban Kiểm Tra Huyện ủy Lộc Ninh đã tiến hành kiểm tra 02 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; giám sát thường xuyên đối với 63 cơ sở Đảng, giám sát chuyên đề đối với 19 tổ chức Đảng và 04 đảng viên. Kết quả qua kiểm tra, giám sát các Cấp ủy cơ sở và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỳ luật 01 tổ chức đảng và 19 đảng viên bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo và khai trừ khỏi Đảng…

 
image006

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh đề nghị Ban Tuyên giáo thực hiện tốt hơn công tác tham mưu cho Huyện ủy quản lý tốt các lớp học tập Nghị quyết của Đảng; có giải pháp để thông tin thời sự đến từng đảng viên; triển khai thực hiện kịp thời chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2018; làm tốt công tác biên soạn lịch sử địa phương. Đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cần chủ động tham mưu Huyện ủy tổ chức kiểm tra các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; hướng dẫn nghiệp vụ cho ngành kiểm tra cơ sở để thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát. Đồng thời thực hiện việc sáp nhập giữa 02 cơ quan theo đề án của huyện thực hiện NQ số 18-NQ/TW của BCH TW.
 
        Tại hội nghị đã có hai cá nhân nhận được kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” do Ban Tuyên Giáo Trung ương tặng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay1,685
  • Tháng hiện tại81,365
  • Tổng lượt truy cập937,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây