Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới

Thứ sáu - 19/06/2015 09:34 3.466 0

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại  và hàng giả trong tình hình mới

Ngày 09/6/2015, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP chỉ đạo đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.
Nghị quyết thể hiện quyết tâm và chủ trương chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả xã hội tạo sự chuyển biến căn bản về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới. Nghị quyết có 10 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, trong đó xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các Bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp; tăng cường điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra để phát hiện phòng ngừa vi phạm; cũng cố lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo hướng tập trung, chuyên sâu, xử lý kịp thời những cán bộ, công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực trong thi hành công vụ; xây dựng cơ chế hổ trợ kinh phí cho các lực lượng chức năng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện pháp luật về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chế tài xử lý phải đủ sức răng đe, phòng ngừa đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác quản nhà nước về thuế, hải quan, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, quản lý thị trường,...; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; và đặc biệt là khuyến khích xã hội hóa trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./. Nhấn vào đây để tải Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Ngọc Mạnh