Thứ tư - 10/06/2015 08:00 3.318 0

hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong triển khai   thực hiện "Ngày pháp luật"

Thực hiện Công văn số 220/STP-PBGDPL ngày 14/4/2015 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước về việc hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong triển khai thực hiện "Ngày pháp luật".
Nhằm tiếp tục triển khai Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện từ năm 2012-2016 (Viết tắt là Đề án), UBND huyện Lộc Ninh đề nghị UBMTTQVN huyện, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong Hội nghị triển khai "Ngày pháp luật" hàng tháng tại các cơ quan, đơn vị và địa phương mình, lựa chọn một trong các nội dung tại Mục 1 Phần III của Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 636/QĐ-UBND ngày 03/4/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi lần phải dành ít nhất 45 phút để phổ biến nội dung này (Quyết định số 636/QĐ-UBND ngày 03/4/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh được đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện Lộc Ninh http://locninh.net/hinh2015/T6/636.doc nhấn vào đây để tải tập tin". Trong quá trình phổ biến, cần ghi lại nội dung trong sổ (Biên bản) để theo dõi chung cùng với việc phổ biến các nội dung khác tại Hội nghị "Ngày pháp luật". Định kỳ 6 tháng, một năm các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn báo cáo việc triển khai thực hiện phổ biến các nội dung này trong "Ngày pháp luật" cùng với báo cáo 6 tháng, hàng năm về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hoặc báo cáo theo yêu cầu. Để tiện cho việc tổng hợp báo cáo 6 tháng, hàng năm về UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị ngoài việc báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Tư pháp) bằng văn bản cần gửi kèm File qua Email: phongtuphaplocninh@gmail.com.