Kiểm tra kết quả thực hiện các chính sách dân tộc tại xã Lộc Thịnh, Lộc Khánh huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 27/12/2018 21:10 801 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2018, ngày 18/12/2018, Đoàn kiểm tra UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức đoàn kiểm tra việc triển khai, tổ chức chính sách dân tộc năm 2018 tại hai xã Lộc Thịnh và Lộc Khánh.
     Cụ thể đoàn tiến hành kiểm tra  việc tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó khăn  theo quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của thủ tướng chính phủ; Chính sách hỗ trợ  nước sinh hoạt và hỗ trợ chuyển đổi nghề mua sắm nông cụ, dụng cụ sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; chính sách hỗ trợ đối với  già làng và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Việc thực hiện chương trình 135 về xây dựng cơ sở hạ tầng đối với các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới,  xã an toàn khu và ấp đặc biệt khó khăn giai đoạn 2017-2018; kiểm tra việc hỗ trợ phát triển sản xuất từ các chính sách giai đoạn 2016-2018.

Qua kiểm tra cho thấy các chính sách dân tộc là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đã được tổ chức triển khai thực hiện công khai dân chủ tại cơ sở, bảo đảm đúng và hoàn thành các chỉ tiêu giao. Nguồn vốn được đầu tư đúng mục tiêu, đối tượng, phù hợp với nguyện vọng của Nhân dân, được Nhân dân đồng thuận, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân. Các địa phương cũng đề xuất kiến nghị các chương trình mục tiêu cần triển khai sớm nhất là các chương trình về cung cấp hỗ trợ con giống sản xuất nên cấp sớm vào mùa mưa để bà còn dễ dàng phát triển sản xuất; một số hộ đề nghị chuyển đổi con giống cho phù hợp với phát triển sản xuất của hộ gia đình../.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Phòng VH&TT