global news center
Hãy trở thành nhà cung cấp dịch vụ của NukeViet!

Hãy trở thành nhà cung cấp dịch vụ của NukeViet!

Nếu bạn là công ty hosting, là công ty thiết kế web có sử dụng mã nguồn NukeViet, là cơ sở đào tạo NukeViet hay là công ty bất kỳ có kinh doanh dịch vụ liên quan đến NukeViet... hãy cho chúng tôi biết thông tin liên hệ của bạn để NukeViet hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh nhé!
HIEN KE
sn bac

Hội Người Cao Tuổi xã Lộc Phú tổ chức lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 31/08/2022 16:13 141 0
Vào sáng ngày 28/08/2022, tại UBND xã Lộc Phú, Hội người cao tuổi xã Lộc Phú tổ chức lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 và giao lưu văn nghệ với các CLB xã bạn.
        Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) năm 2022 được phát động với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể và cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật NCT, chế độ chính sách liên quan đến NCT; vận động các nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về vật chất, tinh thần, sức khỏe; khuyến khích động viên cán bộ, hội viên NCT tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; xây dựng hình ảnh NCT Việt Nam “Tuổi cao – Gương sáng”.
         Hội NCT xã Lộc Phú sẽ tổ chức thực hiện tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 từ tháng 7 đến hết tháng 10 năm 2022 với nhiều nội dung hoạt động:
Lập danh sách NCT đề nghị chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định. (tổ chức gắn với ngày Quốc tế NCT 01/10).
Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội III Hội NCT tỉnh Bình Phước bằng chương trình hành động cụ thể đến từng cơ sở Hội, Chi, tổ Hội và hội viên.
Tổ chức hoạt động, vận động Cấp xã, các chi hội và các nguồn lực (kinh phí, nhu yếu phẩm…) để thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chi hội vận động giúp đỡ ít nhất từ 4 đến 6 trường hợp NCT nghèo, có hoàn cnhar khó khăn bằng hình thức thăm hỏi, tặng quà mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.
Phối hợp với trung tâm y tế, trạm y tế tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho NCT, tư vấn sức khỏe miễn phí cho NCT.
Phối hợp với các tổ chức, cá nhân có lien quan tổ chức Chương trình “Mắt sáng cho NCT”.
       Bà Vũ Thị Thêu – PCT UBND xã cũng đề ra phương hướng cho Lễ phát động Tháng hành động vì NCT ; tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp trên các phương tiện thông tin đại chúng; vận động xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Cùng với đó, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân như rà soát nắm tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cân đối một phần ngân sách và vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực hỗ trợ việc làm, hỗ trợ sinh kế góp phần giảm nghèo, cải thiện đời sống, hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa xóa nhà tạm, dột nát cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (ưu tiên các trường hợp NCT cô đơn, NCT thuộc diện chính sách) tích cực vận động các ban, ngành, đoàn thể, NCT và toàn xã hội đóng góp xây dựng Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT  nhằm thực hiện tốt hơn việc chăm sóc, phát huy vai trò NCT tại cộng đồng; vận động gia đình có NCT thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm chăm sóc, thăm hỏi, phụng dưỡng đối với NCT; khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng, chăm sóc NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn… thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chính sách đối với NCT tại địa phương.
       Sau buổi lễ là chương trình giao lưu văn nghệ của hội NCT xã Lộc Phú và các xã bạn trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
       Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 sẽ là thời điểm để mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tiếp tục chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần. Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò NCT” làm cho cuộc sống của NCT sống vui, sống khỏe.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,392
  • Tháng hiện tại295,247
  • Tổng lượt truy cập11,390,156
Nông thôn mới
Thủ tục hành chính
Văn bản mới ban hành
Người Việt dùng hàng Việt
Tìm hài cốt liệt sĩ
Thông tin người phát ngôn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây